Top 10 kênh quảng cáo online mới nhất

Top 10 kênh quảng cáo online mới nhất

Mục lục

Với thời đại công nghệ ngày càng phát triển vượt bậc như hiện nay, việc tận dụng các kênh quảng cáo online sẽ giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng mỗi ngày. Tuy nhiên, kênh quảng cáo online nào sẽ mang lại hiệu quả doanh số cao nhất, hãy cùng tìm hiểu những lợi ích mà nó mang lại cùng top 10 kênh quảng cáo online hiệu quả nhất hiện nay để có lựa chọn tốt nhất bạn nhé.

Quảng cáo trên nền tảng Google

Google là công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới, khi khách hàng có nhu cầu về một sản phẩm hay dịch vụ nào đó, thông thường họ sẽ lên Google và gõ những từ khóa mà họ muốn tìm kiếm. Do đó, quảng cáo Google sẽ nhắm đúng đối tượng khách hàng có nhu cầu lại tiết kiệm chi phí, bạn hãy quảng cáo các sản phẩm/ dịch vụ trên Google thông qua việc làm SEO website hoặc trả phí để hiển thị ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm và mạng lưới của Google thông qua việc lựa chọn những từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà công ty bạn cung cấp. Tuy nhiên, để làm được điều này, việc đầu tiên là bạn cần có một website chứa các sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội Facebook

Tính tới thời điểm hiện tại, Facebook vẫn là kênh quảng cáo online số một tại Việt Nam. Với hơn 10 triệu người sử dụng thường xuyên, Facebook kết nối mọi người trên đất nước Việt Nam và cả thế giới vào cùng một sân chơi. Chính vì vậy, đây là kênh quảng cáo được nhiều người sử dụng để tìm kiếm khách hàng cho họ.

Quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội TikTok

Hẳn bạn cũng biết tới trào lưu TikTok – một ứng dụng rất hot hiện nay.

TikTok là một ứng dụng mạng xã hội rất nổi tiếng ra mắt từ 2016 phát triển nhanh nhất thế giới, đang được giới trẻ trên toàn thế giới cực kỳ yêu thích. Nó cho phép người dùng tạo ra các video ngắn, chỉnh sửa chúng bằng âm nhạc kết hợp các hiệu ứng đặc biệt, sau đó chia sẻ tới người xem.

TikTok được dự báo sẽ trở thành một mạng xã hội khổng lồ sánh ngang với Facebook. Ngày 17/7/2018, Tik Tok chạm mốc 500 triệu người dùng trên toàn thế giới, 800 triệu lượt cài đặt và 13 triệu video tải lên mỗi ngày. Và tại Việt Nam đang có hàng trăm nghìn lượt tìm kiếm Tik Tok App mỗi tháng.

Chính vì vậy, xu hướng bán hàng trên TikTok – bán hàng bằng video sáng tạo như 1 kênh bán hàng online hấp dẫn đang được rất nhiều nhà kinh doanh tận dụng tối đa.

Quảng cáo online qua Youtube

Đa số người dùng đều thích cảm giác trực quan bằng chính con mắt mình, thay vì đọc các nội dung dài thì họ thích xem và trải nghiệm qua các video hơn. Vì vậy hãy sản xuất cho mình những video quảng giúp khách hàng dễ hình dung về sản phẩm về dịch vụ của bạn hơn là hình ảnh và nội dung nhàm chán. Góp phần nâng cao tỷ lệ chuyển đổi khách hàng thực tế cũng như uy tín thương hiệu. Tuy nhiên để hiểu đúng hơn thì Youtube là 1 phần của Google và hoạt động tối nhất đối với các chiến dịch hiển thị (DNS) và các chiến dịch quảng cáo lại (Remarketing). Tùy vào mục đích để phối hợp các quảng cáo linh hoạt

Cốc Cốc cũng là một kênh tiềm năng

Tại Việt Nam số người dùng trình duyệt Cốc Cốc đã đạt mốc 22 triệu người dùng, trở thành nhà cung cấp trình duyệt tìm kiếm có lượng người dùng lớn thứ 2 ở Việt Nam, chỉ sau Google Chrome.Vì vậy việc quảng cáo trên Cốc Cốc ở Việt Nam cũng đang được rất nhiều người sử dụng để quảng cáo các mặt hàng của họ, đây cũng là một kênh quảng cáo online hiệu quả.

Quảng cáo thông qua hình thức Email Marketing

Email được sử dụng như một công cụ gửi thông tin sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp và thương hiệu đến khách hàng mục tiêu. Đây cũng là một trong các kênh quảng cáo marketing online được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng để gửi đến khách hàng các chương trình giảm giá, khuyến mãi. Để email marketing được hoạt động tốt, doanh nghiệp có thể thuê và mua các phần mềm gửi email để tránh tình trạng bị spam, phạm luật khi gửi quá nhiều đối tượng người dùng email.

Các website rao vặt

Các kênh rao vặt cũng là nơi mà khách hàng lên đó để xem thông tin về các sản phẩm/dịch vụ. Những website rao vặt có uy tín thường sẽ có hàng nghìn hàng triệu người truy cập trong một ngày. Với lượng khách truy cập lớn như vậy, thì đây chính là nơi lý tưởng để đăng các sản phẩm/dịch vụ của bạn cho khách hàng xem và mua hàng.

Quảng cáo online qua Zalo

Số lượng người sử dụng Zalo tại Việt Nam rất cao với hơn 70 triệu khách hàng tiềm năng. Khi có một danh sách các số điện thoại khách hàng, bạn có thể thông qua đó để tìm kiếm và kết bạn với họ. Tỉ lệ tiếp cận trên Zalo lên đến 100%. Chi phí đầu tư bán hàng trên Zalo thấp hơn Facebook.

Với nhiều tính năng hữu ích và phù hợp, Zalo trở thành người bạn đắc lực hỗ trợ cho những bạn đam mê kinh doanh online. Bán hàng trên Zalo hiện nay đang là giải pháp Marketing hữu hiệu mang lại hiệu quả kinh doanh tốt. Lý do vì Zalo ít rủi ro, chi phí thấp thậm chí là free. Bài đăng của bạn sẽ xuất hiện trên nhật ký Zalo và có thể đạt tỉ lệ tiếp cận lên đến 100% người bạn đã kết bạn.

Quảng cáo online qua website -ADX

Bên cạnh việc bán hàng online trên Facebook hay mạng xã hội, website bán hàng online là 1 kênh bán hàng online uy tín và bền vững nhất.Website bán hàng là website diễn ra tất cả các hoạt động mua bán hàng trực tuyến của cửa hàng bạn. Nếu bạn xác định đầu tư kinh doanh online nghiêm túc thì bạn nên xây dựng website bán hàng. Đối với ADX bạn có thể tạo quảng cáo banner trên các trang báo onl theo chỉ định và BID ngân sách giá thầu theo ý muốn. Với giải pháp này tỉ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn vì nhắm được vào các tập khách hàng theo dõi và đọc báo theo lĩnh vực cụ thể

Website bán hàng online có các ưu thế vượt trội: Bạn chỉ cần đầu tư thiết kế website một lần duy nhất có thể sử dụng lâu dài, hoạt động liên tục, mọi giao dịch mua bán, đặt hàng của khách mua hàng được thực hiện 24/7, tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng hay nhân viên phục vụ. Và có thể sử dụng đồng thời kết hợp quảng cáo Google hay Facebook để bứt phá doanh thu hiệu quả.

Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết

Khác với các kênh quảng cáo online khác, với hình thức này, bạn sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu sản phẩm, đem khách hàng tới các trang bán hàng chính của doanh nghiệp khác qua đường link liên kết tiếp thị.

Nhiệm vụ của bạn là làm sao mọi người sau khi được bạn giới thiệu sẽ đến sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp bạn đang hợp tác. Kinh doanh online bằng hình thức Affiliate đặc biệt phù hợp với các bạn năng động, yêu thích công nghệ, kỹ thuật và có khả năng nắm bắt xu hướng nhanh chóng. Với hình thức này bạn không cần vốn đầu tư lớn, cũng không cần lo tới đầu vào sản phẩm.

Trên đây là top kênh quảng cáo online hiệu quả nhất tại Việt Nam hiện nay. Hi vọng có thể giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất. Các kênh quảng cáo online trên là nền tảng giúp các doanh nghiệp khai thác tối đa lượng khách hàng tiềm năng, kết nối và bán hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất bạn nên biết.

Cảm ơn bạn đọc <3

Bài viết mới nhất

Top 10 công cụ Email Marketing

Để mang lại lượng khách hàng cho doanh nghiệp thì cần đến sự hỗ trợ của các phần mềm email marketing. Bởi email marketing cần