Top 10 công cụ hỗ trợ khách hàng

Top 10 công cụ hỗ trợ khách hàng

Mục lục

Salesforce CRM

Salesforce CRM là phần mềm quản lý khách hàng hoàn chỉnh với các tính năng rộng và bao quát gồm marketing, bán hàng, chăm sóc khách hàng và IT. Trong hỗ trợ marketing, phần mềm CRM Salesforce cung cấp các tính năng như email marketing, mạng xã hội, quảng cáo, tiếp thị qua di động…

Hạn chế của Salesforce CRM đối với doanh nghiệp Việt Nam là không hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, cho nên người dùng Việt sẽ phải gặp một số bất tiện trong quá trình sử dụng phần mềm.

Phần mềm chăm sóc khách hàng Zoho CRM

Zoho CRM là giải pháp thuộc công ty Zoho Corporation của Ấn Độ. Phần mềm cung cấp nhiều tính năng quản lý quan hệ khách hàng như: lưu trữ thông tin khách hàng, lên kế hoạch làm việc và chăm sóc khách hàng. Bên cạnh đó, hệ thống quản trị quan hệ khách hàng này còn tích hợp tính năng quản lý dự án, hợp đồng và kiểm tra thời gian hoàn thành công việc nhanh chóng.

Zoho cung cấp phiên bản CRM miễn phí cho ba người sử dụng trở xuống và có chi phí dao động từ $12 đến $35 cho mỗi người sử dụng/tháng tương ứng với các gói tiêu chuẩn, chuyên nghiệp, và cao cấp.

Phần mềm Hubspot CRM

Phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng miễn phí Hubspot CRM cho phép theo dõi khách hàng tiềm năng, quản lý quy trình và tiến trình bán hàng, quản lý quá trình làm việc của đội ngũ kinh doanh và đặc biệt quản lý các tương tác giữa khách hàng với doanh nghiệp trên 1 nền tảng.

Bản miễn phí của Hubspot vẫn có nhiều tính năng nhưng hầu hết không hoạt động đầy đủ như với bản trả phí. Khả năng tùy chỉnh của hệ thống cũng bị hạn chế nên khó điều chỉnh tùy biến cho phù hợp doanh nghiệp nhỏ.

CRM Microsoft Dynamics

Microsoft Dynamics đáp ứng những nhu cầu cơ bản trong quản lý CRM như lưu trữ thông tin khách hàng, theo dõi quá trình bán hàng… Điểm mạnh của CRM Microsoft Dynamics là tích hợp được với các ứng dụng thuộc hệ sinh thái của Microsoft như Office, Outlook… vì thế rất tiện dụng.

Tuy nhiên có phản hồi không thích giao diện người dùng của Dynamics CRM bởi điều này khiến người dùng gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng phần mềm này để quản lý. Bên cạnh đó, phần mềm cũng không hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.

Hệ thống chăm sóc khách hàng Sugar CRM

Phần mềm Sugar CRM giúp cập nhật thông tin chính xác khi khách hàng tương tác với doanh nghiệp, tự động hóa các tác vụ lặp lại. Đồng thời, phần mềm giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng nhanh chóng, cung cấp các báo cáo về khách hàng theo thời gian thực dễ dàng.

Tuy nhiên, SugarCRM không có nhiều tính năng phong phú nên chỉ phù hợp với những doanh nghiệp cực nhỏ (tối đa 10 người) mới có thể sử dụng được.

Giải pháp chăm sóc khách hàng Freshworks CRM

Freshworks CRM là phần mềm vận hành trên nền tảng đám mây, cung cấp cho doanh nghiệp bức tranh tổng quan nhất về khách hàng. Phần mềm được đánh giá cao bởi tính đơn giản, giao diện thân thiện với người dùng.

Các tính năng chính của Freshworks CRM bao gồm: theo dõi khách hàng tiềm năng, quản lý bán hàng, theo dõi sự kiện. Người dùng cũng có thể gửi hàng loạt email cá nhân hóa và theo dõi các hoạt động trên những email này. Hộp thư đến cũng sẽ tự động ưu tiên các email từ các khách hàng tiềm năng đang đợi phản hồi.

Phần mềm chăm sóc khách hàng NextX

Nếu xét về phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng, thì chắc chắn bạn nên tìm hiểu thêm về NextX. NextX hiện tại là phần mềm uy tín trên thị trường trong mảng hệ thống chăm sóc khách hàng tự động, quản lý khách hàng chia lead tự động…Điểm mạnh nhất của NextX có lẽ là hệ thống mobile app mạnh mẽ, rất khác biệt so với thị trường hiện tại, cùng tính năng hỗ trợ cho quản lý và chăm sóc khách hàng.

Đối với bài toán CSKH

  • Tạo lịch CSKH cá nhân hóa, tức là lịch CSKH sẽ được tạo tự động theo khách hàng, hành vi mua hàng của khách hàng, các sản phẩm mà khách hàng mua, tất cả đều được tạo tự động.
  • Hệ thống quản lý công việc chăm sóc khách hàng, báo cáo các công việc CSKH quá hạn…
  • Một trong điểm mạnh khác của NextX là hệ thống tích hợp luôn tổng đài CSKH NextX Call Center ngay trong một nền tảng duy nhất, điều này nếu các doanh nghiệp cần tùy biến cao thì việc tích hợp các bên sẽ khó khăn, nếu chỉ trong duy nhất một nền tảng thì tùy biến sẽ tốt hơn.
  • Tạo ticket tự động qua cổng thông tin portal, hoặc nhân viên CSKH có thể tạo ticket từ mobile app NextX Call Center hoặc tạo ticket từ hệ thống phần mềm.

Less Annoying CRM

Less Annoying CRM hiện là hệ thống hiện đại và thông minh được nhiều doanh nghiệp nhỏ áp dụng. Phần mềm giúp bạn quản lý liên hệ, theo dõi khách hàng tiềm năng hiệu quả. Với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, phần mềm giúp doanh nghiệp theo dõi, quản lý leads theo dạng phễu dễ dàng. Mọi thông tin về lịch biểu và công việc hiển thị trên một giao diện trực quan.

Điểm trừ đó là ứng dụng chỉ hoạt động trên thiết bị di động nên chưa thực sự mang đến nhiều tiện ích cho người dùng.

Phần mềm quản lý khách hàng Insightly

Bên cạnh những tính năng cơ bản của một phần mềm CRM, Insightly có điểm nổi trội là tích hợp với các ứng dụng của Google, Gmail, và Google Drive giúp việc quản lý chăm sóc khách hàng hiệu quả và chuyên sâu hơn.

Tuy nhiên phần mềm chỉ miễn phí cho 3 người dùng với đầy đủ các tính năng cơ bản đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nếu muốn sử dụng các tính năng nâng cao hơn, doanh nghiệp cần trả phí với gói Standard là 12$, Professional 20$.

Phần mềm Apptivo CRM

Apptivo CRM mang đến đầy đủ các công cụ phục vụ cho chiến dịch CRM. Phần mềm nhắm đến doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB), đặc biệt là những doanh nghiệp nhỏ muốn bắt đầu triển khai CRM vì nó dễ sử dụng ngân sách không quá lớn.

Trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động như hiện nay, sự cạnh tranh về chỗ đứng cũng như khách hàng đòi hỏi các doanh nghiệp phải nhanh chóng ứng dụng phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng để tiếp cận, giao tiếp với khách hàng hiệu quả hơn.

Cảm ơn bạn đọc <3

Bài viết mới nhất

Top 10 công cụ Email Marketing

Để mang lại lượng khách hàng cho doanh nghiệp thì cần đến sự hỗ trợ của các phần mềm email marketing. Bởi email marketing cần