Mỗi thế hệ đã thích nghi và sử dụng công nghệ như thế nào?

Mỗi thế hệ đã thích nghi và sử dụng công nghệ như thế nào

Mục lục

Tôi thường than vãn khi thấy một số bài báo mắng mỏ Millennials hoặc đưa ra một số lời chỉ trích khuôn mẫu khủng khiếp khác. Tuy nhiên, có một chút nghi ngờ rằng không có xu hướng hành vi tự nhiên giữa các thế hệ và mối quan hệ của họ với công nghệ.

Tôi nghĩ có thể an toàn khi nói rằng, trung bình, các thế hệ lớn tuổi không ngần ngại nhấc điện thoại và gọi cho ai đó, trong khi những người trẻ tuổi sẽ chuyển sang tin nhắn văn bản. Chúng tôi thậm chí có một khách hàng đã xây dựng nền tảng nhắn tin văn bản để nhà tuyển dụng liên lạc với ứng viên… thời thế đang thay đổi!

”Each generation has its own distinct characteristics, one of such is how they use technology. With technology rapidly innovating at a breakneck speed, the gap between each generation also impacts the way each age group uses various technological platforms to make their life much easier – both in life and at the workplace.”

Thế hệ (Boomers, X, Y và Z) là gì?

BrainBoxol đã phát triển đồ họa thông tin này, The Tech Evolution And How We All Fit In, mô tả chi tiết từng thế hệ, một số hành vi chung của họ liên quan đến việc áp dụng công nghệ và cách các nhà tiếp thị thường nói chuyện với thế hệ đó.

Thế hệ bùng nổ dân số (Sinh từ năm 1946 đến năm 1964) – Họ là những người tiên phong trong việc áp dụng máy tính gia đình – nhưng tại thời điểm này trong cuộc đời, họ hơi miễn cưỡng hơn trong việc áp dụng các công nghệ mới hơn. Thế hệ này đánh giá cao tính bảo mật, ổn định và đơn giản. Các chiến dịch tiếp thị nhằm vào nhóm này có thể nhấn mạnh vào kế hoạch nghỉ hưu, an ninh tài chính và các sản phẩm y tế.
Thế hệ X (Sinh từ năm 1965 đến năm 1980) – Định nghĩa về Thế hệ X có thể khác nhau tùy theo nguồn, nhưng phạm vi được chấp nhận rộng rãi nhất là từ năm 1965 đến năm 1980. Một số nguồn có thể định nghĩa phạm vi là kết thúc vào năm 1976. Thế hệ này chủ yếu sử dụng email và điện thoại để liên lạc. Gen Xers đang dành nhiều thời gian trực tuyến hơn và sử dụng điện thoại thông minh của họ để truy cập các ứng dụng, phương tiện truyền thông xã hội và internet. Thế hệ này đánh giá cao tính linh hoạt và công nghệ. Các chiến dịch tiếp thị nhằm vào nhóm này có thể nhấn mạnh đến sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, các sản phẩm công nghệ và du lịch trải nghiệm.
Millennials hoặc Thế hệ Y (Sinh từ 1980 đến 1996) – chủ yếu sử dụng tin nhắn văn bản và phương tiện truyền thông xã hội. Millennials là thế hệ đầu tiên lớn lên cùng với mạng xã hội và điện thoại thông minh và tiếp tục là thế hệ sử dụng công nghệ rộng rãi nhất. Thế hệ này coi trọng tính cá nhân hóa, tính xác thực và trách nhiệm xã hội. Các chiến dịch tiếp thị nhằm vào nhóm này có thể nhấn mạnh vào các sản phẩm tùy chỉnh, thương hiệu có ý thức xã hội và trải nghiệm kỹ thuật số.
Thế hệ Z, iGen hoặc Centennials (Sinh năm 1996 trở về sau) – chủ yếu sử dụng các thiết bị liên lạc cầm tay và phụ kiện để giao tiếp. Họ sử dụng các ứng dụng nhắn tin trong 57% thời gian họ sử dụng điện thoại thông minh. Thế hệ này coi trọng sự tiện lợi, khả năng tiếp cận và công nghệ. Các chiến dịch tiếp thị nhằm vào nhóm này có thể nhấn mạnh vào các giải pháp nhanh chóng và dễ dàng, công nghệ di động và phương tiện truyền thông xã hội.
Do sự khác biệt rõ ràng của chúng, các nhà tiếp thị thường sử dụng các thế hệ để nhắm mục tiêu phương tiện và kênh tốt hơn khi họ nói chuyện với một phân khúc cụ thể. Infographic đầy đủ cung cấp các hành vi chi tiết, bao gồm một số hành vi rắc rối gây ra xung đột giữa các nhóm tuổi.

The Tech Evolution and How We All Fit In

 

 

Bài viết mới nhất

Top 10 công cụ Email Marketing

Để mang lại lượng khách hàng cho doanh nghiệp thì cần đến sự hỗ trợ của các phần mềm email marketing. Bởi email marketing cần